Tin Tức
 • TRANG CHỦ / Tin Tức
 • ITE VÀ DU LỊCH TÂY NINH
  21/08/2017

  Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE đối với các doanh nghiệp chuyên kinh doanh Inbound tại Tp.HCM là một hoạt động quảng bá quen thuộc hàng năm, để giới thiệu những tour du lịch: độc đáo- hấp dẫn- mới lạ chủ yếudành cho các Travel Agent từ nước ngoài để tìm thêm đối tác, cũng như giới thiệu những nét độc đáo cả về danh thắng và văn hóa mang tính chất thuần Việt đến bạn bè khắp Năm châu. 

  Vì vậy, một điều đặc biệt khi dạo quanh một vòng ITE ( chỉ nói về gian hàng Việt Nam), du khách sẽ cảm nhận một hình ảnh "từng" miền quê, từng đặc thù Văn hóa rất Việt Nam. Điều đó, gợi lên cho Du khách nước ngoài háo hức dừng lại, xem và tìm hiểu. 

  CƠ HỘI PHÁT TRIỂN DU LỊCH DU LỊCH TÂY NINH:

  Bạn là người Tây Ninh, bạn quá quen với Tây Ninh nắng, gió và không gì để tham quan. 

  NHƯNG nếu bạn là một người khách hay rộng hơn là một Đại lý du lịch ( Travel agent) tại nước ngoài hoặc trụ sở tại Việt Nam, sẽ cảm nhận về một Tây Ninh đẹp- Tây Ninh xanh- Tây Ninh thơ trọn vẹn 02 từ " Hoang sơ"

  Đưa ra một số dẫn chứng về danh thắng Tây Ninh: 

  Núi Bà Đen- bạn đi nhiều? Hãy thử cách khác, chinh phục con đườn ngoàn nghèo, róc rách tiếng suối, đá to như chiếc bàn khổng lồ, câycổ thụ nhìn mỏi nhưng mát cả mắt. Chinh phục đỉnh núi: Mây-Trời- Núi Non như hòa thành một. Không so sánh nhưng Núi Bà Đen vẫn mang mây phủ Fangsipang.

  Bạn thường trầm trồ đồi Cừu Xuyên Mộc, hoặc ngưỡng mộ cánh đồng Dê Ninh Thuận hay khung cảnh thiên nhiên hữu tình sông Ngô Đồng- Núi Ninh Bình. Một lần thôi, Bạn đi vào Hồ Núi Đá- Ma Thiên Lãnh, con đường nhỏ thôi, bình thường thôi. Nhưng bạn hãy thử 01 lần: dừng& cảm. Nơi đây đẹp lắm, hoang sơ lắm, bạn có thể thấy từng đàn bò nhởn nhơ gậm cỏ, chú dê đen hì hụt cố vớt lá cây, từng đàn vịt trắng muốt rủ nhau tắm mát. Đẹp lắm cánh đồng lúa từng sắc từng mùa bên sừng sững núi- chuối xanh, rồi còn nữa mãnh vườn xúm xít nào mảng cầu, nào khổ qua, nào là tâm tấp hàng cao su. Đến Ma Thiên Lãnh bạn nhé: hồ xanh chẳng kém Ba Bể, núi non hữu tình chẳng thua đâu đâu, không khí trong lành xóa hẳn quan niệm Tây Ninh nắng cháy.

  Cần đi đâu xa tận Châu Đốc, theo con đường Khe Dol nào là cây thốt nốt nghiêng nghiêng, cánh đồng lúa, rồi chùa Khơme. Một con đường bạn phải dừng lại ít nhất 03 lần bởi vẻ đẹp 01 hút hồn của nó.

  Xuôi chi về miền Tây khám phá làng nghề. Thử một buổi sáng cuối tuần làm 01 tour Tây Ninh làng nghề xuôi xuống làng bánh tráng rồi qua làng đan lát, lại đến làng làm nón, mỗi làng một vẻ. Nhưng, vẻ đẹp chung là nguyên sơ: Làm thật không diễn bạn nhé.

  Tín ngưỡng Tôn giáo đặc sắc thì khỏi bàn, bởi Tây Ninh gắn liền với đạo Cao Đài, gắn liền với các công trình kiến trúc vượt thời gian của Toà Thánh. Không cần giới thiệu, cũng chẳng cần quảng bá, hình ảnh Tòa Thánh Cao Đài cũng vang danh hàng thập kỷ.

  Xa hơn, thì đi hồ Dầu Tiếng, khám phá ẩm thực: kính thưa các loại cá bờ hồ. Trải nghiệm mát lạnh suối Trúc hay là qua đảo Nhím “ Một ngày trên đảo” sẽ mang đến cho bạn những thú vị đến bất ngờ.

  Hãy là một người Tây Ninh, yêu Tây Ninh và Tây Ninh sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng!

  TÂY NINH CÒN NỮA....

   

   

  TIN LIÊN QUAN