Nhà Hàng
 • TRANG CHỦ / Nhà Hàng
 • ĐÀ LẠT MÙA LÁ PHONG
  13/11/2015

  Cứ ngỡ!

  Bốn năm- Đà Lạt dường như mất dần cái yêu trong tâm thức.

  Cứ độ hè đến, thu sang, khách hàng yêu cầu tư vấn, thiết kế tour Đà Lạt mộng Đà Lạt mơ, Đà Lạt ngàn hoa khoe sắc, Đà Lạt thành phố của tình yêu. Và rồi cũng tư vấn, cũng thiết kế. Ấy thế mà họ lại chuyển sang đi toàn biển đảo hoặc đến với “ nàng hoa” bằng một con đường khác (nói thẳng ra là bị rớt).

  Ngẫm mà đúng “ đã bản thân không yêu thì cớ làm sao mà thuyết phục người khác yêu cho được”

  Và rồi một chuyến khảo sát thực địa xem sao.

  Bỏ qua hết những điểm tạm gọi là truyền thống khi đến Lâm Đồng – Đà Lạt: hùng vỹ Đambri, chinh phục núi Langbiang, rực rỡ vườn hoa thành phố hay lãng mạn Thung lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ, hay ngây ngất rượu cần, thơm lừng thịt nướng với chương trình giao lưu cồng chiêng bên ánh lửa bập bùng...

  Đi theo một con đường du lịch khác không mới nhưng cũng không phải cũ, là quyết định của chúng tôi. Thuyền Kayak nhẹ lướt trên mặt hồ Tuyền Lâm tĩnh lặng, bên bờ thông reo trong gió, không khí se se lạnh tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ. Nhắm mắt lại tôi vẫn thấy thông xanh, nước trong, tôi ngửi thấy mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng phảng phất, tôi nghe thấy tiếng gió lùa qua tán lá, tiếng chim hót như hòa nhịp du dương, và đâu đó trên môi tôi những hạt sương tinh khiết đến tận đầu lưỡi.

  Cứ ngỡ Đà Lạt chỉ có đạp vịt trên hồ Xuân Hương!


  Đà Lạt đã nhiều lần đến rồi đi, cứ mãi trầm trồ cái màu sắc tươi roi rói nhìn đã con mắt của trái hồng. Màu sao mà đẹp quá, cứ như có thể sáng lên được đấy. Nhưng có khi nào “tận mục sở thị” sự lủng lẳng của “bóng đèn hồng” treo trên cây. Và rồi, chính mắt tôi nhìn thấy, chính tay tôi chạm vào, chính lưỡi tôi ném thử những trái hồng vừa hái trên cây. Đẹp, ngon và lạ!


  Những cây hồng nặng trĩu quả!

  Được tận tay hái từng trái một và thưởng thức chúng!

  Cứ ngỡ Đà Lạt chỉ có rau quả tại chợ!

  Đà Lạt đâu phải Sapa mà sao từng luống khoai mơn mởn nhìn như những thửa ruộng bậc thang. Vui lắm từng củ khoai lang không nỡ rời dây khi tay tôi đang nắm dây khoai. Yêu lắm cảm giác người nông dân được mùa. 

   

    

  Một ngày làm ''nông dân'' thực thụ trên những luống khoai xanh tốt

  Và thành quả!

  Cứ ngỡ Đà Lạt chỉ có khoai lang dẻo

  Nào là hoa hồng, nào là xác pháo, nào là Đỗ Quyên...kính thưa các loài hoa. Riêng tôi, tôi yêu nét đẹp hoang dại nhưng rực rỡ của loài hoa Dã Quỳ. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi trên con đường hun hút hoa vàng. Và rồi một bức ảnh “ Tôi thấy hoa vàng trên cây xanh” sẽ lưu lại khoảng khắc đáng nhớ này.

  Những bụi hồng leo tuyệt đẹp trên những bức tường căn nhả biệt thự


  Hoa xác pháo đỏ rực cả một góc

  ''Còn gì tuyệt vời hơn khi đi trên con đường hun hút hoa vàng''

  Cứ ngỡ Đà Lạt chỉ có hoa trong vườn!

  Mỗi độ thu về du khách lại háo hức đăng ký du hí xứ sở Kim Chi, để một lần được ngắm sắc thu đỏ rực của con đường rợp lá phong bay. Nhưng với tôi khi đến Đà Lạt trong chuyến đi này, Đà Lạt mùa này lá Phong đẹp lắm.


  Cứ ngỡ Đà Lạt chỉ có thông reo!

  Một cái nhìn mới, một cảm hứng mới cho mùa tour 2016 tại thành phố ngàn hoa. Hứa hẹn 01 năm Đà Lạt hút khách. 

  TIN LIÊN QUAN