KHÁCH SẠN & NHÀ HÀNG TÂY NINH
 • TRANG CHỦ / KHÁCH SẠN & NHÀ HÀNG TÂY NINH
 • Chiêm ngưỡng mùa vàng ở Mù Cang Chải
  06/10/2014

  Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải mùa lúa chín với sắc vàng rộm trải rộng khắp không gian luôn là khung cảnh đặc biệt được nhiều tín đồ du lịch chờ đón.

  Mù Cang Chải là một huyện nhỏ nằm ở tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội khoảng gần 300km, nổi tiếng  với những thửa ruộng bậc thang trải rộng khắp không gian, đời sống truyền thống văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc, khung cảnh núi rừng hoang sơ và không gian thiên nhiên tươi đẹp. Mù Cang Chải đẹp nhất là vào mùa lúa chín, khu những cánh đồng lúa chín nhuộm một màu vàng rực khắp không gian.

  Hàng năm, vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10, khi thời tiết sang thu, những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải lại khoe màu sắc óng ả trong nắng thu vàng nhạt, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên và con người Tây Bắc. Giữa ruộng lúa chín vàng là những ngôi nhà của bà con dân tộc ẩn hiện trong không gian bao la mang  cảm giác lãng mạng, thanh bình mà khó đâu có được.

  Một năm, người dân Mù cang Chải chỉ làm một vụ lúa duy nhất. Tháng 5, tháng 6 - mùa nước đổ cũng là thời điểm gieo cấy. Giữa tháng 9 bắt đầu thu hoạch và kéo dài đến tận cuối tháng 10. Thời điểm đầu tháng 10 cũng là lúc thời tiết hanh khô, không còn những cơn mưa lớn dai dẳng, những con đường ở Mù Cang Chải khô và dễ đi hơn, khách du lịch sẽ có cơ hội tiếp cận đến những thung lũng sâu, khám phá những thửa ruộng mênh mông, hoang sơ hơn.

  Ở Mù Cang Chải có hơn 700 ha ruộng bậc thang tập trung ở 3 xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Dế Su Phình. Trong đó xã La Pán Tẩn cách Mù Cang Chải 15km, là nơi có di sản ruộng bậc thang của người Mông được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận vào năm 2007, là điểm nhấn chính của ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải.

  Có hai cách chính để lên Mù Cang Chải, là xe máy và xe khách. Nếu là dân phượt chính hiệu, bạn có thể đi bằng xe máy qua chặng đường Hà Nội – Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải. Ngoài ra, hàng ngày từ bến xe Mỹ Đình đều có xe đi Mù Cang Chải, bạn có thể nghỉ tại Tú Lệ hoặc thị trấn Mù Cang Chải và thuê xe máy để đi. 

  Đến Mù Cang Chải, ngoài xã La Pán Tẩu, du khách có thể ghé thăm ruộng bậc thang ở Tú Lệ, thăm bản Lìm Thái, Lìm Mông. Đặc biệt, đi qua đèo Khau Phạ, một trong tứ đại đỉnh đẻo miền Bắc, thác Phú Nhu và thác Mơ.
  Nguồn Depplus

   

   

  TIN LIÊN QUAN